Sem là gì ? Tại sao Google Ads (google adwords) là vô địch

Sem là từ mượn từ tiếng anh Search Engine Marketing (tạm dịch: quảng cáo trên cách công cụ tìm kiếm – trong đó nổi bật là google ads, bing ads, yahoo ads) là cách mà người ta mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như quảng cáo google, quảng cáo bing, quảng cáo yahoo, quảng cáo yandex…..

Search Engine Marketing
Search Engine Marketing

Có 1 trường phái mới coi sem bao gồm seo (seo là viết tắt của search engine optimization: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và các hoạt động mua quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (paid search).

Đại khái SEM = SEO + PPC

Sau này chúng ta sẽ tìm hiểu 1 số khái niệm khác liên quan đến quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm mà tôi muốn nhấn mạnh tại thị trường việt nam hiện nay thì Quảng Cáo Tìm kiếm trên google là vô địch .

Tại sao Google Ads (google adwords) là vô địch

Dù đã cố gắng dành giật thị phần thì chúng ta phải rất buồn cho yahoo khi ra đi tại trường việt nam, để lại thị trường cho bing mà bing với ngôn ngữ chưa chuyên sâu và dường như không để ý tới thị trường việt nam. Google chiếm tới trên 80% thị phần tìm kiếm tại thị trường việt nam nên đây  là công cụ tìm kiếm mà các nhà marketing không thể bỏ qua: Trả tiền để quảng cáo trên google.

Google adswords nay đã đổi lại thành google ads không chỉ có kênh quảng cáo tìm kiếm trên google mà còn có kênh hiển thị nội dung số và youtube. Với mạng lưới đối tác rộng lớn google dần trở thành độc quyền và đôi lúc ra chính sách rất không công bằng.

Google ads đã mang tới nhiều lựa chọn cho các nhà quảng cáo với nhiều kênh quảng cáo đáng giá trên công cụ Google ads (phải nói rằng không chỉ có google ads đâu mà google còn sở hữu nhiều kênh phân phối nội dung khác – chúng tôi sẽ trình bày sau): Quảng cáo gdn, quảng cáo video youtube, quảng cáo admod dành cho app, quảng cáo google shopping dành cho mua sắm, quảng cáo google maps…..

Với thị phần lớn như vậy nhưng google cũng chơi rất đẹp với nhà phát triển nội dung sạch nên thu hút được nhiều nhà công nghệ đầu tư vào dịch vụ seo google.

Chỉ bằng ấy thôi đã khẳng định Quảng Cáo google là Thiên Hạ Vô Địch ….

p/s: Bài viết là quan điểm các nhân và tùy cảm nhận, không nhất thiết là đại diện phát ngôn của công ty quảng cáo trên google thiết kế website semviet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *